เกี่ยวกับโครงการนี้

“มันอยู่ที่ใจเราเองด้วย ไม่ขึ้นอยู่ที่ใครทำอย่างไร ถ้าเกิดไม่ทำก็ไม่ได้ คนเรามันขึ้นอยู่กับว่าทำหรือไม่ทำ ทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ได้เอง แต่ถ้าไม่ทำก็ไม่ได้” น้องกอล์ฟ วัย 13 ปี เจ้าของผลงานรองเท้าแกะสลักลายการ์ตูน

ประวัติโดยย่อ :

ชื่อ-นามสกุล : เด็กชาย นพณัฐ พลเพชร  (น้องกอล์ฟ)

การศึกษา : มัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง  

ครอบครัว : สมาชิกครอบครัวมีทั้ง 8 คน ได้แก่ คุณย่าอายุ 84 ปี ผู้พิการทางสายตา,   คุณพ่อ, คุณแม่ อายุ 38 ปี ผู้ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ น้องกอล์ฟเป็นลูกชายคนโต และมีน้องอีก 2 คน ได้แก่ น้องก้อง กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และ น้องเก่ง กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 นอกจากนี้ยังมีน้องซึ่งเป็นลูกของน้าชายซึ่งครอบครัวแตกแยกมาอยู่ด้วยอีก 2 คน ได้แก่ น้องหมูกรอบ กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 และน้องหมูหยอง เรียนอยู่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก รร. เทศบาลตะโหมด จ. พัทลุง

 

น้องกอล์ฟเริ่มฝึกแกะลายรองเท้าแตะตั้งแต่ช่วงกลางปี พ.ศ. 2559 ซึ่งเป็นช่วงที่แม่ของน้องกอล์ฟกำลังป่วยหนักด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ จนต้องหยุดงาน ทำให้รายได้ของครอบครัวไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย จึงเกิดความคิดที่จะทำงานเพื่อหารายได้มาแบ่งเบาภาระของครอบครัว อาทิเช่น ค่าอาหารและค่าเดินทางไปหาหมอของคุณแม่ เป็นต้นในที่สุด อาชีพ “นักแกะสลักลายรองเท้า” ก็กลายมาเป็นอาชีพเสริมนอกจากอาชีพ นักเรียน จนถึงปัจจุบัน 

มันไม่ง่ายเลยที่เด็กชายตัวเล็กๆ คนหนึ่ง จะทำงานหาเลี้ยงคนในครอบครัวกว่า 8 ชีวิต แต่น้องกอล์ฟก็ไม่เคยย่อท้อ และยังคงพยายามต่อไป แม้จะไม่ได้มีพรสวรรค์เหมือนใครๆ แต่ใจที่เข้มแข็งของน้องนั่นคือที่สุดแล้ว

การระดมทุนในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อหาทุนการศึกษาให้กับน้องกอล์ฟ เด็กชายหัวใจแกร่งยอดกตัญญูคนนี้ โดยเป้าหมายในการระดมทุนครั้งนี้ คือ 40,000 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาตลอด 1 ปีของน้อง 

สำหรับผู้ที่สนใจสนุบสนุนหรือให้ทุนการศึกษาสามารถสนับสนุนผ่านเว็บไซต์ของ MEEFUND ได้รับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2561 

 รายละเอียดการสนับสนุน (Reward Scheme)

  1. สนับสนุนโดยไม่รับของรางวัล จำนวนเงิน 200 บาท
  2. สนับสนุน 599 บาท : ผู้สนับสนุนจะได้รับรองเท้าแกะสลักลวดลายการ์ตูน โดยฝีมือของน้องกอล์ฟ จำนวน 1 คู่ 
  3. สนับสนุน 1,299 บาท : นาฬิกาประดิษฐ์ “ก้าวเวลา” ฝีมือน้องกอล์ฟ จำนวน 1 ชิ้น 

หมายเหตุ : สำหรับรางวัล 599 บาท ผู้สนับสนุนสามารถเลือกลวดลายและขนาดรองเท้าได้ตามความต้องการ เพื่อให้ลวดลายและขนาดของรองเท้าเป็นไปตามความต้องการของท่าน ทางทีมงาน MEEFUND จึงขอรบกวนให้ผู้สนับสนุนที่ทำขั้นตอนการสนับสนุนเสร็จสมบูรณ์แล้ว ส่งลวดลายที่ต้องการให้น้องกอล์ฟแกะสลักเพื่อให้น้องกอล์ฟประเมินความเป็นไปได้เบื้องต้น มาที่ Email : info@meefund.com ซึ่งภายหลังจากที่โครงการระดมทุนสำเร็จ ทางน้องกอล์ฟจะเดินหน้าแกะสลักโดยทันที หากผู้สนับสนุนมิได้ส่งลวดลายหรือขนาดรองเท้ามาให้ทางทีมงาน ลวดลายรองเท้า และขนาดของรองเท้า จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของน้องกอล์ฟค่ะ

ตัวอย่างของรางวัล ประเภทสนับสนุน 599 บาท

                                     

ตัวอย่างของรางวัล ประเภทสนับสนุน 1,299 บาท

                                      

 

ตัวอย่างขนาดรองเท้า

ความเสี่ยงและความท้าทาย

เนื่องจากของรางวัลทุกชิ้น น้องกอล์ฟเป็นผู้แกะลวดลายเพียงคนเดียว ดังนั้นอาจทำให้การจัดส่งของรางวัลล่าช้า เนื่องจากรองเท้า 1 คู่ น้องกอล์ฟจะต้องใช้เวลา 2-3 วันในการแกะ แต่รับรองว่า ไม่ว่าอย่างไร ผู้สนับสนุนทุกท่านจะได้รับของรางวัลค่ะ ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 อย่างแน่นอนค่ะ

สอบถามข้อมูล

ความเคลื่อนไหว

ทางเจ้าของโครงการได้ขอเลื่อนระยะเวลาสิ้นสุดการระดมทุนออกไป จากวันที่ 31 มกราคม 2561 เป็นวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 โดย ระบบของเราจะแจ้งให้ท่านทราบผลสำเร็จของการระดมทุนเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาโครงการอีกครั้ง

สำหรับผู้สนับสนุนเท่านั้นที่จะสามารถลงความเห็น ถ้าคุณมีคำถาม , ถามคำถามเกี่ยวกับโครงการนี้

กรุณา เข้าสู่ระบบ แสดงความคิดเห็น


ผู้สนับสนุนโครงการนี้บางส่วน